Cách đo size giày nam nữ chính xác 100%

Cách đo size giày tại laladoda.com sẽ cho bạn một kết quả chính xác nhất, từ kết quả này mọi người sẽ dễ dàng biết được chân mình size bao nhiêu để chọn lựa cho mình một đôi giày riêng mình.

cách đo size giày chính xác

Cách đo size giày chính xác

Những đôi giày không vừa chân sẽ khiến cho bạn cảm giác kho chịu khi đi lại hoặc có thể gây hại cho sức khỏe. Đừng quá lo lắng và hãy cùng đọc bài viết ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số cách đo size giày chính xác nhất.

Cách đo size giày chính xác nhất

Có một số mẹo nhỏ người ta thường rỉ tai nhau rằng, chỉ cần đo size giày theo cách này chắc chắn chuẩn đến 100%.

Cách đo size giày thứ nhất

Cách đo size giày chính xác đầu tiên hãy đo size giày thông qua giấy, bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng giấy và bút chì, dùng bút chì vẽ theo hình bàn chân mình lên giấy. Sau đó dùng thước kẻ đo chiều dài và chiều rộng của chân. Chiều dài được từ điểm cao nhất của ngón chân đến điểm thất nhấp ở gót chân. Còn chiều rộng tính từ điểm to nhất ở hai bên. Sau khi đo, bạn ghi kết quả ra giấy và so sánh con số này với bảng tiêu chuẩn trong cách đo size giày bên dưới, từ đó bạn sẽ biết mình nên đi size nào cho phù hợp.

Công thức tính size giày:

  • Chiều dài của chân + 1,5cm = soi bảng kết quả size mục centimet sẽ ra size giày

Đối với nam

Chiều dài chân là 25cm sẽ tính như sau:

  • 25cm + 1,5cm = 26,5cm
  • Tra kết quả bảng ra size giày chính xác là size 42 cho giày nam

Đối với nữ

Chiều dài chân là 25cm sẽ tính như sau:

  • 25cm + 1,5cm = 26,5cm
  • Tra kết quả bảng ra size giày chính xác là size 41 cho giày nữ

Cách đo size giày thứ hai

Cách thứ hai là bạn có thể dùng chiếc giày cũ đã đi để đo size giày và thực hiện tương tự cách 1. Hai cách đo size giày này khá chính xác, nếu bạn muốn yên tâm hơn hãy đến cửa hàng để thử size giày nha.

Một số các lưu ý trong cách đo size giày

Thứ nhất trong cách đo size giày muốn giày đạt kết quả chính xác cao thì trước tiên bạn nên đo cả hai chân sau đó lựa chọn tránh sai số.

Thứ hai bạn nên đo vào lúc buổi chiều vì thường buổi chiều chân sẽ giãn cơ và to hơn buổi sáng.

Thứ ba, dựa theo đặc trưng riêng của bàn chân để được tư vấn thêm.

Lý do cần mua giày đúng size giày

Việc mua đúng size giày là rất quan trọng vì nó vừa giúp bảo vệ sức khỏe của bạn, vừa giúp tránh lãng phí tiền bạc. Những đôi giày được mua online thì rất khó để thử và thủ tục trả lại thì rất phức tạp nên nhiều người khi mua dù không vừa nhưng tiếc nên cố sử dụng. Có người phải dùng băng gâu dán vào gót chân để đỡ chật hay nhét thêm giấy vào trong giày…

Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời và bạn sẽ gặp một số phiền toán từ cách này. Nếu sử dụng quá lâu một đôi giày chật sẽ khiến chân bạn bị đau và có thể ảnh hưởng đến cả xương cột sống do đi lại khó khăn. Ngoài ra cũng có trường hợp mua về size không đúng không đi được phải bán lại cho người khác với giá rẻ nên rất tiếc nuối. Do đó trong khi mua giày bạn cần phải biết rõ cách đo size giày nhằm mục đích khi mua giày không bị chật hoặc rộng.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *